20/08/2019 2:01 chiều | eweb

Theo xác minh của cơ quan Công an, khoảng 23h ngày 18/11, trực ban Công an huyện Hà Trung nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc: Trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung (Thanh Hoá) xảy ra vụ cố ý […]

Theo xác minh của cơ quan Công an, khoảng 23h ngày 18/11, trực ban Công an huyện Hà Trung nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc: Trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung (Thanh Hoá) xảy ra vụ cố ý gây thương tích.

Bị hại là người lái xe ô tô đầu kéo mang BKS 15C- 049.60, rơ moóc BKS 15R- 01739 chạy hướng Thanh Hóa – Hà Nội bị lái xe tải (không rõ biển kiểm soát) đi cùng chiều chặn đánh gây thương tích.

Ngay sau đó, lực lượng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Hà Trung đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ. Tại hiện trường, lực lượng công an chỉ phát hiện xe ô tô rơ moóc, còn chiếc xe tải có liên quan đã bỏ trốn. Qua xác minh, cơ quan điều tra xác định bị hại là anh Nguyễn Duy Kiện (SN 1978), ở Làng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, bị đánh gây thương tích ở tay, sườn và đỉnh đầu.

Theo lời khai của anh Kiện, vào thời điểm trên, anh đang điều khiển xe ô tô đầu kéo, khi đi đến địa phận thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, thì bị một xe tải loại Howo từ phía sau vượt lên chặn đầu xe. Khi anh Kiện dừng xe và nhảy xuống đường thì bị lái xe tải chạy lại chửi vì cho rằng xe ô tô đầu kéo chạy trước chèn xe tải.

Trong khi hai bên đôi co với nhau, anh Kiện đã dùng tay đánh lái xe tải nên đã bị lái xe và phụ xe rút tuýp sắt trên xe đánh lại dẫn đến việc anh Kiện bị thương. Sau khi được người dân đưa đến bệnh viện đa khoa Hà Trung để điều trị, anh Kiện đã không nhập viện.

Đến sáng ngày 19/11, anh Kiện đến Công an huyện Hà Trung đề nghị không xử lý vụ việc anh bị gây thương tích theo pháp luật hình sự, với lý do anh là người đánh lái xe tải trước. Sau đó anh Kiện đã xin lại xe ô tô để tiếp tục đi giao hàng (khí hóa lỏng) ở Hải Phòng theo hợp đồng.